read article สิ่งที่กังวลที่สุดก่อนจะเสริมจมูกคือต้องแก้จมูก อุบัติการณ์การแก้จมูกหลังจากเสริมจมูกด้วยซิลิโคลนพบได้ประมาณ5-10%ตัวอย่างที่เห็นชัดสุดของจมูกที่ผิดรูปจากการผ่าตัดตกแต่งจมูก คือจมูกของ celeb คนดังไมเคิล แจ็คสัน ถ้าทำจมูกแล้วออกมากลายเป็นแบบนี้คงรับไม่ได้แน่ๆ อย่าเพิ่งกังวัลไปค่ะ จมูกคนไทยกับจมูกฝรั่ง concept ในการตกแต่งนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ฝรั่งเน้นทำจมูกให้เล็กลง แต่คนไทยเน้นเสริมให้โด่งขึ้น ปัญหาการเสริมจมูกในคนไทยโดยส่วนใหญ่เกิดจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน ปัญหาที่พบบ่อยๆได้แก่

จมูกรั้น จมูกเชิด หรือ contracted nose link

จริงๆแล้วภาวะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นทันที มักเกิดขึ้นภายหลังเสริมจมูก 5 ปีขึ้นไป ในระยะแรกรูปทรงจมูกจะสวยถูกใจแต่พอผ่านไปนานๆ รูปร่างของจมูกกลับเปลี่ยนไป พบว่าปัญหาจมูกรั้นเชิดนั้นเป็นผลมาจากการที่ร่างกายสร้างพังผืดรัดรอบซิลิโคลนส่งผลให้เกิดการดึงรั้งของปลายจมูกขึ้นไป ภาวะจมูกรั้น จมูกเชิดถ้าเริ่มเกิดขึ้นแนะนำให้รีบแก้ไขค่ะ หากปล่อยให้จมูกรั้นขึ้นเรื่อยๆก็จะยิ่งแก้ยาก click the following article

ในคนไทย หมอได้พบเคสที่มีปัญหาคล้ายๆกันพอสมควร โดยส่วนใหญมักเป็นเคสที่มีประวัติการเสริมจมูกมานานประมาณ 10-20 ปี จากการพูดคุยสอบถามพบว่าหลังเสริมจมูกใหม่ๆ จมูกเป็นทรงสวยดี(มีภาพประกอบยืนยัน ยอมรับว่าสวยจริง) แต่ต่อมากลับพบว่าปลายจมูกหดสั้นขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นจมูกหมู

see more เคสตัวอย่างนี้ เสริมจมูกมานาน 20 ปี เมื่อเวลาผ่านไปพบว่าปลายจมูกหดสั้นขึ้นเรื่อยๆ เนื้อบริเวณจมูกบางลง   เวลาถ่ายภาพเห็นเป็นเงาซิลิโคนชัดเจนดูผิดธรรมชาติ หมอได้แก้ไขโดยการถอดซิลิโคนเดิมออก เลาะพังผืดออก จากนั้นเสริมไขมันแทน เมื่อตรวจติดตามผลพบว่าปลายจมูกสวยขึ้น สันจมูกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

here แก้จมูกเอียง ปัญหาเรื่องจมูกเอียงหลังเสริมจมูกมักพบในผู้ที่มีฐานจมูกเดิมเอียง หากฐานจมูกเดิมเอียงแล้วไม่ได้แก้ไขฐานจมูกก่อนเสริม เสริมจมูกมาต้องเอียงแน่ๆค่ะ ปัญหาอื่นๆที่พบได้เช่น แกนซิลิโคลนไม่ตรง โพรงซิลิโคลนเอียง หรือได้รับการกระทบกระแทกแรงๆจนเกิดการเคลื่อนตัวของซิลิโคลน เป็นต้น หลักการสังเกตง่ายๆว่าจมูกเอียงมั้ย ให้สังเกตเงาตรงสันจมูกค่ะ ถ้าเงาไม่ตรง แสดงว่าจมูกเอียงค่ะ หมอมีเคสตัวอย่างการแก้ไขจมูกเอียง เคสนี้มีปัญหาจมูกเอียงหลังจากเสริมจมูก ดูภาพก่อนแก้ไขจะเห็นว่าเงาสันจมูกเอียงชัดเจน หมอได้ถอดซิลิโคลนเดิมออก เลาะพังผืด เปิดโพรงจมูกใหม่ เหลาซิลิโคลนเสริมจมูกใหม่

check this out แก้ปลายจมูกบาง ซิลิโคนใกล้ทะลุ เสริมจมูกมานานๆ เสริมซิลิโคนเน้นปลายมากๆ ในระยะแรกอาจดูสวย แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อเนื้อบริเวณปลายจมูกบางลง จะเห็นเงาซิลิโคนที่ปลายจมูกชัดขึ้น

here

http://bedandbreakfastdurbuy.be/map

เคสนี้เสริมจมูกด้วยซิลิโคน พบว่าทรงจมูกสวย แต่เห็นเงาซิลิโคนที่บริเวณปลายจมูกชัด เมื่อ X-ray พบว่าบริเวณปลายจมูก เนื้อจมูกบางมาก ผิวหนังด้านนอกห่างจากซิลิโคน  1 mm (วัดจากคอมพิวเตอร์) ได้ทำการแก้ไขโดยการถอดซิลิโคนเดิมออก จากนั้นเสริมจมูกใหม่ด้วยเนื้อเยื่อไขมัน ให้ทรงสวยเป็นธรรมชาติและปลอดภัยค่ะ